Hướng dẫn sử dụng và bảo vệ Pin cho các thiết bị Apple

Tất cả các loại pin có thể sạc lại đều có tuổi thọ giới hạn. Khi chạm ngưỡng giới hạn, bạn cần bảo trì hoặc thay thế nó để đảm bảo an toàn.

Tuổi thọ pin trên các thiết bị sẽ khác nhau tùy thuộc vào cách bạn sử dụng cũng như cách bạn cài đặt cho nó.

Chính vì vậy, vừa qua Apple đã đăng tải một số tài liệu để hướng dẫn sử dụng và bảo vệ pin cho MacBook, iPhone, iPad, AirPods, Apple Watch và các thiết bị Apple khác. Nhằm nâng cao tuổi thọ của pin.

Nếu bạn chưa đăng ký AppleCare bài viết này rất cần thiết với bạn. Vì chắc chắn một ngày nào đó thiết bị cuả bạn sẽ bị chai pin. Đó là điều hiển nhiên và chắc chắn không thể tránh khỏi.

Nếu bạn đã đăng AppleCare, có thể bạn không cần quan tâm tới pin nữa. Vì chỉ cần chai pin hoặc pin dưới 80% bạn sẽ được bảo hành pin miễn phí. Để đăng ký AppleCare cho thiết bị vui lòng truy cập TheApple.vn hoặc liên hệ Facebook AppleCare

Tất cả các hướng dẫn trong bài này đều được dịch và biên soạn theo tài liệu hướng dẫn chính thức từ Apple.

Tối đa hóa tuổi thọ và tuổi thọ pin

  • “Thời lượng pin” là khoảng thời gian thiết bị của bạn chạy được trước khi cần sạc lại. 
  • “Tuổi thọ pin” là lượng thời gian pin của bạn sử dụng được cho đến khi cần thay pin. 
  • Tối đa hóa cả hai và bạn sẽ tận dụng được tối đa các thiết bị Apple, bất kể bạn sở hữu thiết bị nào.

Mẹo chung về hiệu suất

I. Cập nhật phần mềm mới nhất.

Các bản cập nhật phần mềm của Apple thường bao gồm các công nghệ tiên tiến giúp tiết kiệm năng lượng, vì vậy hãy luôn cập nhật thiết bị của bạn lên phiên bản iOS, macOS hoặc watchOS mới nhất.

II. Tránh nhiệt độ môi trường quá cao.

Thiết bị của bạn được thiết kế để hoạt động tốt trong nhiều môi trường nhiệt độ khác nhau. Tuy nhiên nhiệt độ lý tưởng là: 16 ° đến 22 ° C

Điều đặc biệt quan trọng: Tránh để thiết bị của bạn tiếp xúc với nhiệt độ môi trường cao hơn 35 ° C, điều này có thể làm hỏng dung lượng pin vĩnh viễn. 

Sạc thiết bị ở nhiệt độ môi trường cao có thể làm hỏng thiết bị thêm.

Phần mềm trên thiết bị có thể giới hạn mức sạc trên 80% khi nhiệt độ vượt quá mức an toàn của pin. 

Khi bảo quản pin trong môi trường nóng cũng có thể làm hỏng pin không thể phục hồi. 

Khi sử dụng thiết bị trong môi trường quá lạnh, bạn có thể nhận thấy thời lượng pin giảm sút, nhưng tình trạng này chỉ là tạm thời. Khi nhiệt độ của pin trở lại bình thường, hiệu suất của pin cũng sẽ trở lại bình thường.

III. Loại bỏ một số ốp, túi bảo vệ trong quá trình sạc.

Việc sạc thiết bị của bạn khi nó được đặt bên trong ốp lưng, túi… có thể tạo ra nhiệt lượng dư thừa, gây ảnh hưởng đến dung lượng pin. 

Nếu bạn nhận thấy thiết bị của mình nóng lên khi sạc, trước tiên hãy lấy thiết bị ra khỏi ốp hoặc túi. Đối với các mẫu Apple Watch Edition, hãy đảm bảo rằng nắp của hộp sạc từ tính đã được tắt.

IV. Giữ lại 50% mức pin, khi bạn không sử dụng thiết bị trong một thời gian dài.

Khi bạn cất giữ thiết bị của mình lâu dài, hai yếu tố chính sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của pin: nhiệt độ môi trường và phần trăm sạc trên pin. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên làm như sau:

  • Không sạc đầy hoặc xả hết pin của thiết bị – hãy sạc pin đến khoảng 50%. Nếu bạn cất giữ một thiết bị khi pin của nó đã được xả hết, pin có thể rơi vào trạng thái xả sâu, khiến thiết bị không thể sạc được. Ngược lại, nếu bạn sạc đầy trong thời gian dài, pin có thể bị giảm dung lượng dẫn đến tuổi thọ pin ngắn hơn.
  • Tắt nguồn thiết bị để tránh sử dụng thêm pin.
  • Đặt thiết bị của bạn trong môi trường mát, không có độ ẩm dưới 32 ° C.
  • Nếu bạn định cất giữ thiết bị của mình lâu hơn sáu tháng, hãy sạc thiết bị ở mức 50% cứ sáu tháng một lần.

Tùy thuộc vào thời gian bạn cất giữ thiết bị của mình, thiết bị có thể ở trạng thái pin yếu khi bạn lấy nó ra để sử dụng. Có thể cần 20 phút, sạc bằng bộ chuyển sạc đi kèm trước khi bạn có thể sử dụng lại.

Còn nữa….

Leave a Reply