Apple từ chối bảo hành những thiết bị được báo cáo mất tích

Vừa qua, Apple đã kết nối hệ thống bảo hành của hãng với cơ sở dữ liệu của hệ thống đăng ký thiết bị – GSMA Device Registry. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến việc bảo hành thiết bị Apple trong thời gian tới.

Theo một bản ghi nhớ nội bộ được gửi tới nhân viên Apple Store và Nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền. Kể từ bây giờ, Apple sẽ sử dụng cơ sở dữ liệu từ hệ thống đăng ký thiết bị GSMA để kiểm tra xem thiết bị có được báo cáo bị mất hay không trước khi bảo hành.

Nếu kỹ thuật viên nhìn thấy thông báo trong hệ thống MobileGenius hoặc GSX nội bộ cho biết thiết bị đã được “báo cáo là mất tích”, họ sẽ phải từ chối việc bảo hành (hoặc yêu cầu chứng minh chủ sở hữu hợp pháp, bằng chứng mua hàng)

Apple luôn có chính sách không cung cấp dịch vụ bảo hành cho các thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp. Trước đây, điều này chỉ áp dụng với các thiết bị đã bật tính năng “Find My”. Giờ đây, Apple sẽ từ chối bảo hành kể cả khi thiết bị đó chưa bật tính năng “Find My” nhưng nó được báo cáo là bị mất hoặc bị đánh cắp trong hệ thống GSMA. Thường là những thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp khi còn mới, nguyên seal, như mất trong kho, mất trên đường vận chuyển, sử dụng thẻ tín bị đánh cắp để thanh toán…

Vì vậy khi mua thiết bị Apple, chúng ta nên lưu giữ lại hoá đơn mua máy. Để đảm bảo các quyền lợi bảo hành cũng như hỗ trợ từ Apple. Việc giữ lai hoá đơn mua máy không những giúp bảo hành dễ dàng hơn, mà nó còn giúp chúng ta được hỗ trợ trong các trường hợp đặc biệt như khôi phục lại mật khẩu máy, khôi phục lại mật khẩu Apple ID….Ngoài ra khi tặng, cho hoặc bán lại, thiết bị có hoá đơn sẽ có giá trị hơn rất nhiều.

Thông tin thêm:
Hệ thống đăng ký thiết bị GSMA Device Registry là cơ sở dữ liệu toàn cầu, được thiết kế để khách hàng và các công ty, chính chủ.. báo cáo thiết bị của họ bị mất tích trong trường hợp bị mất hoặc bị đánh cắp. Hoặc đăng ký các sự kiện như gian lận, các gói cước thanh toán mà thiết bị phải tuân theo….

Leave a Reply

Sending