Cẩm nang AppleCare – AppleCare Protection Plan cho Mac và MacBook

Cẩm nang AppleCare – AppleCare Protection Plan cho Mac và MacBook

AppleCare là đặc quyền của người dùng Mac. Chỉ có người dùng Mac, iphone, ipad mới được hưởng đặc quyền này từ Apple.
Vậy AppleCare là gì? AppleCare Có tác dụng gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

I. Apple Care là gì? AppleCare Protection Plan là gì?

Apple Care AppleCare Protection Plan cho Mac va MacBook, MacBook Pro
AppleCare – AppleCare Protection Plan
 • AppleCare hay Apple Care là tên gọi tắt của AppleCare Protection Plan.  
 • AppleCare Protection Plan là gói gia hạn bảo hành của Apple, giúp kéo dài thời gian bảo hành cho các thiết bị của hãng. AppleCare sẽ gia hạn từ 1 năm lên 3 năm đối với Mac, bao gồm Mac mini, Mac Pro, iMac, iMac Pro, MacBook Air, MacBook 12″, MacBook Pro 13″, MacBook Pro 15″.
  Từ 1 năm lên 2 năm đối với iPhone, iPad, iPod, Apple Watch.
 • Mỗi sản phẩm Apple khi bán ra đều được bảo hành 12 tháng và 90 ngày hỗ trợ kĩ thuật qua điện thoại kể từ ngày kích hoạt. Khi mua Apple Care, máy Mac của bạn sẽ được cộng thêm 2 năm bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật qua điện thoại. Nâng thời gian bảo từ 1 năm lên 3 năm, tính từ ngày kích hoạt máy. Áp dụng theo công thức tính: 1 năm mặc định + 2 năm mở rộng = 3 năm.
 • Thời gian AppleCare mua thêm được cộng nối tiếp vào ngày hết hạn mặc định, vì vậy trong 12 tháng đầu tiên, dù mua AppleCare ở bất cứ tháng nào tổng thời gian bảo hành đều như nhau. Luôn luôn là 3 năm. Để được hỗ trợ qua điện thoại ngay từ đầu cũng như tối đa hóa các ưu đãi, Apple khuyến cáo hãy mua Apple Care sớm nhất khi có thể. Điều này cũng giúp bạn không bị quên và quá hạn.

Apple Care AppleCare Protection Plan cho Mac va MacBook, MacBook Pro

II. AppleCare – AppleCare Protection Plan có tác dụng gì?

A. Những đặc quyền khi mua AppleCare

 • Apple tự thiết kế máy tính, hệ điều hành cùng các ứng dụng và Mac là một hệ thống tích hợp tất cả trong một. Vì vậy không ai hiểu Mac hơn chính Apple và chỉ có AppleCare cung cấp cho bạn dịch vụ hỗ trợ từ các chuyên gia của Apple.

1. Thêm 2 năm bảo hành chính hãng trên toàn cầu.

 • Mặc định mỗi máy Mac chỉ được bảo hành 12 tháng. Khi mua AppleCare máy Mac của bạn sẽ được cộng thêm 2 năm bảo hành chính hãng, tính tiếp từ ngày hết hạn mặc định. Bạn được quyền bảo hành tại tất cả trung tâm bảo hành của Apple trên toàn cầu.

2. Không giới hạn số lần áp dụng bảo hành.

 • Khi mua AppleCare bạn được thoải mái sử dụng các dịch vụ hỗ trợ mà không cần phải bận tâm đến giới hạn. Nếu không may, máy bị lỗi nhiều lần, bạn vẫn được thay thế hoàn toàn miễn phí.

3. Thay thế hoàn toàn miễn phí.

 • Tất cả những phần cứng bị lỗi đều được thay mới hoàn toàn, không sửa chữa và nó miễn phí 100%. Không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.

4. Hỗ trợ kỹ thuật qua điện thoại 3 năm.

 • Mặc định mỗi máy Mac chỉ được hỗ trợ kỹ thuật qua điện thoại 90 ngày kể từ khi kích hoạt máy lần đầu. Khi mua AppleCare bạn được hỗ trợ kỹ thuật qua điện thoại lên tới 3 năm kể từ ngày kích hoạt máy.

5. Bảo hành toàn bộ máy và phụ kiện đi kèm.

 • Với AppleCare máy Mac của bạn được bảo hành toàn diện, từ màn hình, bàn phím, touchbar, pin…. cho đến sạc pin đi kèm. Nếu pin của bạn dưới 80% bạn được thay thế pin mới.

6. Hướng dẫn sử dụng hệ điều hành và các ứng dụng Apple.

 • Khi mua AppleCare bạn được hướng dẫn sử dụng máy Mac và các phần mềm của Apple lên tới 3 năm. Chỉ cần gọi điện thoại tới hotline Apple 18001127, bạn sẽ được đội ngũ chuyên gia hướng dẫn tận tình đến từng chi tiết. Bạn yên tâm, các chuyên gia Apple hỗ trợ bạn sẽ nói tiếng Việt.
Quyen loi Apple Care AppleCare Protection Plan cho Mac va MacBook, MacBook Pro
Quyền lợi khi mua Apple Care – AppleCare Protection Plan

B. AppleCare giúp bạn tiết kiệm hàng chục triệu khi máy Mac của bạn gặp sự cố

Do thiết kế đặc biệt, các linh kiện của Mac được hàn chết với nhau, điều này giúp Mac mỏng, nhẹ hơn rất nhiều. Nhưng mặt khác khiến nó trở nên rất khó sửa chữa. Chỉ một lỗi nhỏ cũng cần phải thay nguyên cả cụm linh kiện. Việc thay nguyên cụm khiến chi phí trở nên vô cùng đắt đỏ. Giá thay thế mỗi lần từ 12 – 16 triệu trở lên.
Tuy nhiên, nếu có AppleCare tất cả đều được miễn phí.

1. Lỗi màn hình.

 • Nếu không có AppleCare chi phí thay thế từ 12-18 triệu. Miễn phí khi có AppleCare Protection Plan
Macbook Soc man hinh AppleCare mien phi AppleCare Protection Plan
Lỗi màn hình nếu có AppleCare – AppleCare Protection Plan sẽ được thay màn mới miễn phí.

2. Lỗi Touch Bar, Touch ID.

 • Nếu không có AppleCare chi phí thay thế từ 12-16 triệu. Miễn phí khi có AppleCare Protection Plan
AppleCare AppleCare Protection Plan bao hanh loi TouchBar MacBook
Lỗi Touch bar, Touch ID nếu có Apple Care – AppleCare Protection Plan sẽ được thay mới miễn phí.

3. Lỗi chai pin, phù pin, lỗi củ sạc.

 • Được thay mới hoàn toàn miễn phí khi mua Apple Care – AppleCare Protection Plan

loi phu pin Apple Care AppleCare Protection Plan

4. Lỗi Main, nguồn, card màn hình, cổng sạc USB-C

 • Được thay mới hoàn toàn miễn phí khi mua Apple Care – AppleCare Protection Plan
Main MacBook Pro AppleCare AppleCare Protection Plan
Lỗi main MacBook được thay thế mới khi có AppleCare – AppleCare Protection Plan

C. AppleCare giúp bạn tránh những rủi ro

1. Đổi đồ, “luộc” link kiện.

 • Nếu có AppleCare, khi máy bị lỗi, bạn chỉ cần mang vào trung tâm bảo hành chính hãng Apple để thay mới toàn bộ những linh kiện có liên quan, mà không sợ bị đổi đồ hay “luộc” linh kiện.

2. Link kiện không rõ nguồn gốc.

 • Apple không bán linh kiện ra ngoài cho bên thứ 3. Vì vậy việc tìm kiếm linh kiện chính hãng bên ngoài rất khó. Thậm chí là không thể.
  AppleCare đảm bảo máy Mac của bạn sẽ được thay thế linh kiện mới và chính hãng 100%. Đặc biệt hoàn toàn miễn phí.

3. Chất lượng tay nghề kém.

 • Bạn có dám đưa máy Mac cho một người không có chuyên môn sửa chữa nó? Chắc chắn là không rồi, phải không!
  Đó chính là vấn đề tay nghề. Bạn sẽ không phải lo lắng về điều này khi có AppleCare.
  Tại các trung tâm bảo hành chính hãng Apple, đôi ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Cùng với đó là các trang thiết bị hiện đại hỗ trợ việc thay thế, kiểm tra khi máy Mac bị lỗi.

4. Trải nghiệm xấu, tiêu cực.

 • Đây là những giá trị vô hình, là trải nghiệm, là cảm xúc của bạn.
  AppleCare mang lại cho bạn cảm giác tin tưởng tuyệt đối khi bàn giao máy Mac để thay thế. Chỉ có AppleCare và duy nhất AppleCare mới có thể kết nối bạn với các chuyên gia của Apple. AppleCare phục vụ và chăm sóc bạn theo tiêu chuẩn chăm sóc khách hàng toàn cầu của Apple.

III. Điều kiện để mua Apple Care – AppleCare Protection Plan

 • Apple Care – AppleCare Protection Plan có thể mua bất cứ lúc nào trước khi hết 1 năm bảo hành mặc định.
 • Tuy nhiên, để tối đa hóa các ưu đãi Apple luôn khuyến cáo người dùng mua Apple Care càng sớm càng tốt. Mua sớm được hưởng các chương trình khuyến mãi giá hấp dẫn, mua sớm sẽ không bị quá hạn khi lỡ quên. Không phải ngày nào chúng ta cũng check bảo hành  nên rất dễ quên dẫn đến quá hạn, khi đó muốn mua cũng không được nữa.
 • Không phải chờ đến gần hết hạn mua sẽ được bảo hành lâu hơn. Thời gian 2 năm Apple Care mua thêm sẽ được cộng vào ngày hết hạn mặc định. vì vậy trong 12 tháng đầu mua lúc nào cũng như nhau. (Sau 12 tháng thì không được mua nữa, nên không có sau đó :D)
 • Apple Care không áp dụng cho máy:
  – Máy bị rơi vỡ
  – Máy bị móp méo
  – Máy bị vào nước
  – Đã hết bảo hành mặc định
  – Máy đã bị sửa chữa bên ngoài.

Để biết máy còn đủ điều kiện mua Apple Care – AppleCare Protection Plan hay không,  mời các bạn xem bài hướng dẫn kiểm tra tại đây

IV. Những lưu ý quan trọng khi mua Apple Care – AppleCare Protection Plan.

 • Có rất nhiều loại Apple Care – AppleCare Protection Plan trôi nổi trên thị trường được bán với giá vô cùng rẻ, đó có thể là những loại Apple Care giả, hoặc AppleCare đã active rồi đóng seal bán lại…. Vì vậy khi mua AppleCare các bạn cần phải chọn địa chỉ uy tín để mua.
 • Tại caretot.com khi mua AppleCare các bạn sẽ được kỹ thuật hỗ trợ kích họat trực tiếp trên máy của các bạn, cho các bạn xem và kiểm tra các thông tin được nhập vào hệ thống. Những trường hợp đặc biệt không có máy bên cạnh các bạn sẽ được hỗ trợ đăng ký trực tiếp trên hệ thống Apple. (ví dụ máy đang ở quê, máy đang gửi đi bảo hành…)
 • Không phải chờ gần hết hạn mới mua AppleCare thì được bảo hành dài hơn. Apple Care được cộng nối tiếp vào ngày hết hạn bảo hành mặc định. Ví dụ: Máy bạn kích hoạt ngày 10/7/2019 => Ngày hết hạn bảo hành sẽ là: 10/7/2020
  Khi mua AppleCare thời gian bảo hành được cộng thêm 2 năm, tới 10/7/2022.
 • Thời gian bảo hành sau khi mua AppleCare luôn luôn là 3 năm tính từ ngày kích hoạt máy. Áp dụng theo công thức tính: 1 năm mặc định + 2 năm mở rộng = 3 năm. Apple đảm bảo bạn luôn nhận đủ 2 năm mua thêm và tổng thời gian bảo hành luôn là 3 năm tính từ ngày kích hoạt máy. 
 • Mua AppleCare càng sớm càng lợi, vì các bạn sẽ được hỗ trợ qua điện thoại ngay từ đầu, được hưởng các chương trình khuyến mãi giá tốt và đặc biệt mua sớm để không bị quá hạn. Để tối đa hóa các ưu đãi Apple luôn khuyến cáo mua Apple Care càng sớm càng tốt. Một số nước Apple chỉ cho phép mua AppleCare trong vòng 30 ngày kể từ khi kích hoạt máy, một số nước chỉ được mua trong vòng 90 ngày. Việt nam được ưu ái cho phép mua trong vòng 12 tháng.
 • Các bạn đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước ngoài đều mua AppleCare tại caretot.com được. TheApple.vn có đầy đủ các loại AppleCare dành riêng cho từng nước trên thế giới.

V. Cam kết của TheApple.Vn về AppleCare – AppleCare Protection Plan

1. Apple Care – AppleCare Protection Plan chính hãng

TheApple.Vn chỉ cung cấp AppleCare chính hãng. Tất cả dịch vụ Apple Care của TheApple.Vn đều có hợp đồng số từ Apple. Quý khách có thể kiểm tra trên trang chủ Apple bất cứ lúc nào.

2. Khách hàng được đăng ký thông tin chính chủ

Tất cả dịch vụ AppleCare tại TheApple.Vn đều được đăng ký thông tin chính chủ cho khách hàng, điều này giúp đảm bảo quyền lợi của khách hàng về sau. TheApple.Vn sẽ hỗ trợ kích hoạt AppleCare trực tiếp trên máy khách hàng, để khách hàng được xem và kiểm tra thông tin trên hệ thống Apple.

3. Bảo hành AppleCare trọn đời

Để chống lại nạn AppleCare giả, AppleCare bẩn. TheApple.Vn cam kết bảo hành trọn đời các dịch vụ AppleCare bán ra.
TheApple.Vn đảm bảo AppleCare của quý khách chính hãng 100% và hoàn toàn hợp pháp. Không bao giờ bị thu hồi. Không bao giờ bị block.

4. Cam kết hoàn tiền 200%

TheApple.Vn cam kết hoàn tiền 200% nếu Apple Care  không phải hàng chính hãng hoặc AppleCare của quý khách bị thu hồi.

5. Kích hoạt Apple Care nhanh chóng

Sau khi nhận được thanh toán, TheApple.Vn sẽ tiến hành kích hoạt AppleCare ngay lập tức cho quý khách.

Theo quy định của Apple, sau 24h – 72h kể từ khi kích hoạt AppleCare, quý khách sẽ check được thời gian bảo hành cùng các thông tin khác trên trang chủ Apple hoặc trong Apple ID. Đây chính là thời gian để Apple duyệt hồ sơ và hệ thống đồng bộ thông tin. Có thể sớm hơn nhưg tối đa là 72h.

6. Dịch vụ toàn cầu

TheApple.Vn cung cấp dịch vụ Apple Care – AppleCare Protection Plan trên toàn thế giới. Chúng tôi có đầy đủ các loại AppleCare cho các thị trường khác nhau. Quý khách ở bất kỳ quốc gia nào – chúng tôi đều có thể kích hoạt AppleCare cho quý khách.

7. Giá tốt nhất Việt Nam và Thế giới

Chúng tôi cắt giảm tối đa các chi phí không cần thiết và đẩy mạnh kinh doanh online. Điều đó giúp chúng tôi tối ưu hóa giá cả để mang lại mức giá tốt nhất và giá trị cao nhất cho khách hàng. Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp Apple Care giá tốt nhất hiện nay trên thế giới. Quý khách có thể tự kiểm chứng bằng cách so sánh trên Google.

8. Đầy đủ các mẫu Apple Care – AppleCare Protection Plan

Chúng tôi có đầy đủ các loại Apple Care cho tất cả các model Mac. Từ Mac mini, Mac Pro, iMac, iMac Pro cho đến MacBook Air, MacBook 12″, MacBook Pro 13″ và MacBook Pro 15″

Do một số chính sách đặc biệt chưa đạt được thỏa thuận, nên hiện tại chúng tôi chưa cung cấp AppleCare cho iPhone và iPad. Rất mong quý khách thông cảm vì sự bất tiện này. Chúng tôi sẽ bổ sung và thông báo sớm trong thời gian tới.

VI. Các câu hỏi thường gặp.

1. AppleCare là gì?

AppleCare là gói gia hạn thêm 2 năm bảo hành chính hãng cho máy Mac và MacBook

2. Mua AppleCare ở đâu?

Mua AppleCare chính hãng, giá tốt tại TheApple.vn

3. Nên mua AppleCare lúc nào tốt nhất?

Mua AppleCare càng sớm càng tốt. Để được hưởng các dịch vụ hỗ trợ ngay từ đầu, tối đa hóa ưu đãi và không bị quá hạn.

4. Máy hết bảo hành có mua được AppleCare không?

Không. AppleCare chỉ dành cho những máy đang có bảo hành mặc định. Máy hết bảo hành không được mua AppleCare nữa. Vì vậy mua AppleCare càng sớm càng tốt để tránh bị quá hạn.

5. Máy đã mua AppleCare 1 lần, mua tiếp được không?

Không. Mỗi máy chỉ được mua AppleCare 1 lần trong đời. Nếu máy đã mua AppleCare rồi thì không thể mua thêm lần 2.

6. Chờ gần hết hạn bảo hành mua AppleCare có được bảo hành dài hơn không?

Không. Hoàn toàn không. Thời gian bảo hành mở rộng luôn là 2 năm cộng vào ngày hết hạn mặc định. Việc mua AppleCare ngay sau khi mua máy hoặc chờ gần hết bảo hành mới mua không ảnh hưởng tới tổng thời gian bảo hành.

VII. Các trung tâm bảo hành chính hãng của Apple tại Việt Nam.

Sắp xết dựa theo thứ tự ưu tiên của chúng tôi, đứng đầu sẽ là các trung tâm được phản hồi tốt và có nhiều đánh giá hài lòng nhất. Theo chúng tôi Thakral One  là địa điểm tốt nhất các bạn nên đến khi cần bảo hành.

1.  Khu Vực TP. Hồ Chí Minh

 • Thakral One 40 Nguyễn Trường Tộ, Phường 12, Quận 4, HCM.  – (028) 38 38 6881
 • Thakral One 344 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, HCM – (028) 36 36 6593
 • eDiGi – 2 Công Xã Paris, Q.1 (Bên cạnh Bưu điện Thành Phố) –  0886.51.52.53
 • ANTZ  – 18 Thái Văn Lung, Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh – (84) 28 3824 4000
 • Fpt Services – 72B Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh – 028 3910 0068
 • Vietcomindo – 330 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 5, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh – 028 3832 7899
 • Thuận Mỹ – 32 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 6, Q.3, Tp. HCM – (028) 39308549
 • Thuận mỹ – số 2, Thảo Điền, PhườngThảo Điền, Quận 2 – TpHCM – (028)35194277

2. Khu vực Hà Nội

 • Fpt Services – 4 Yết Kiêu, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội – (024) 3211 5274
 • Thakral One – 109 Mai Hắc Đế, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.  +84 43 974 8990
 • Vietcomindo – Tầng trệt, 389A-391 Trường Chinh, P. Khương Trung, Q. Thanh Xuân, Hà Nội – 0903 033 589 – 0868 020 372
 • FPT Services – Dịch vụ. 46, Trần Kim Xuyến, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội – 024 7300 0911

3. các tỉnh thành khác

 • Fpt Services Hải Duong – 128 Điện Biên Phủ, P. Phạm Ngũ Lão, Thành phố Hải Dương, Hải Dương +84 220 3854789
 • Fpt Services Hải Phòng – 169 Ngô Gia Tự, Phường Đằng Lâm, Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng. +84 2253855845
 • Fpt Services Thanh Hóa09 Tô Vĩnh Diện, P. Điện Biên, Thành phố Thanh Hóa, Thanh Hoá – 0237 3888 911
 • Fpt Services Vinh-Nghe an – 46 đường Nguyễn Thị Minh Khai, Vinh – 0238-876-7368
 • Fpt Services Đà Nẵng – 73, Hàm Nghi, P. Vĩnh Trung, Q. Thanh Khê – 0236 356 2666
 • Fpt Services Nha Trang – Số 20 Phan Chu Trinh, Phường Vạn Thanh, TP. Nha Trang – 0258 3560 111
 • Thuận Mỹ  Cần Thơ – 117 Lý Tự Trọng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, Cần Thơ  – (0290) 3734415
 • Fpt Services Cần Thơ – 131D, Trần Hưng Đạo, P. An Phú, Q. Ninh Kiều – 0292 3781 978
 • Fpt Services Đồng Nai – Số 3, Lô A, Phan Chu Trinh, P. Quang Vinh, TP. Biên Hòa – 028.7300.0911
 • Fpt Services  Bình Dương – 111 Đường D, Chánh Nghĩa, Thủ Dầu Một, Bình Dương – 0274 3585 558.
   
  Ngoài ra, để tìm được Trung tâm bảo hành Apple chính hãng gần bạn nhất, bạn có thể vào link này và thay đổi địa điểm tìm kiếm phù hợp với vị trí của bạn. https://locate.apple.com/vn/en/service/?pt=all&lat=10.794633&lon=106.737408&address=5 đường số 24, bình trưng, thành phố hồ chí minh, việt nam.
 

Tất cả thông tin được trích dẫn chính xác 100% từ Apple. Các bạn có thể tham khảo thêm tại đây:
https://www.apple.com/vn/support/products/mac.html
https://www.apple.com/legal/sales-support/applecare/appgeos.html

Leave a Reply